เมนูหลัก
link banner
e-Learning


 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ซื้อรถมือสองอย่างไรให้คุ้ม  VIEW : 139    
โดย ภาที

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 114.109.84.xxx

 
เมื่อ : อาทิตย์ ที่ 14 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2559 เวลา 16:32:52    ปักหมุดและแบ่งปัน

ซื้อรถมือสองอย่างไรให้คุ้ม…..

ในยุคที่เศษฐกิจกำลัง ซุบเซ่าอย่างนี้ แน่ละปัญหารายจ่ายมากก็รายรับ บริษัทหลายบริษัทปิดตัวลง บางบริษัทเลิกจ้างพนักงาน แล้วจะมีเงินที่ไหนจับจ่ายซื้อของแพงๆ  เรามองย้อนนึกเล่นๆว่าคนที่มีรถในประเทศไทยมีมากกว่า 28 ล้านคัน แต่ละครอบครัวมี มาก เกิน 2คัน ทำให้รถล้นตลาด บางคนอาจจะผ่อนต่อไม่ไหว เพราะรายได้ไม่เพียงพอทำรถมือสองก็เพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ คนที่ออกรถคันใหม่ก็มีเพิ่มทุกวัน เพราะคนส่วนใหญ่ไม่กล้าเสี่ยงกับรถมือสอง กลัว รถเคยชนแล้วเอามาย้อมแมวขาย รถที่ใช้งานหนักเกินไป หรือรถเคยมีประวัติอาญชญากรรม กลัวรับซื้อของโจรเป็นต้น การซื้อรถมือสอง บางคนอาจคิดว่า เหมือนการเสี่ยงดวง ได้รถบ้านก็ดีไป แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่สามารถไว้ว่างใจได้ เราต้องเลือก แหล่งฝากขายที่น่าเชื่อถือ สามารถตรวจสอบได้ นัดดูสภาพรถก่อน ถึงจะเข้าสู่กระบวนการตัดสินใจเรามีคำแนะนำดีมาฝากก่อนตัดสินใจซื้อรถมือสองน่ะค่ะ

1. ก่อนอื่นคู่มือการให้บริการ และเอกสารติดตัวรถนั้นสำคัญ

รถที่มีเอกสารคู่มือประวัติการให้บริการนั้นก็สำคัญเพราะเราสามารถตรวจสอบข้อมูลการให้บริการของรถ หรืออาการของรถที่เคยซ่อม เผื่อประกอบการตัดสินใจได้ เพราะถ้าเจ้าของรถบางคันอาจจะดูแลรักษาดี เอารถเข้าศูนย์ตรวจสภาพ ไม่ค่อยได้ซ่อมบ่อย และเราจำเป็นต้อง เก็บเอกสารดังกล่าวไว้ เอกสารเหล่านี้ ช่างเครื่องยนต์ที่มีประสบการณ์ จะสามารถบอกรายละเอียดของรถได้

www.auto108.com

2.ตรวจสอบสภาพอุปกรณ์ของรถ

  แน่นอนข้างนอกอาจจะดูสวย แต่ใครจะไปรู้ว่าข้างในสภาพยังไง จำเป็นจะต้องหาผู้ที่มีความรู้ในเรื่องรถมาตรวจสอบสภาพ ตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญ เริ่มต้นจากการเช็ค ไฟบอกสัญญาณต่างๆ , เช็คแตร , เช็คอุปกรณ์ทำความสะอาดกระจกรถ , เช็คสภาพยางรถยนต์ เพื่อที่จะได้ของที่มีคุณภาพในเรื่องการประเมินนั้น เราควรจะประเมินว่า รถเคยประสบอุบัติเหตุร้ายแรง ภัยทางธรรมชาติหรือเปล่า ทำสีใหม่หรือเปล่า มีการเปลี่ยนกรรมสิทธิ์การครอบครองหรือไม่เปลี่ยนมาแล้วกี่ครั้ง มีการปรับเลขไมล์หรือเปล่า สุดท้ายสำคัญรถเคยเกิดอุบัติเหตุรุนแรงมาก่อนไหม

3 เช็คเลขไมล์

เช็คว่าเลขไมล์ถูกปรับแต่งหรือไม่นั้น โดยการสอบถามของการใช้รถโดยเฉลี่ยต่อปี ดังนั้นวิธีการเช็คอย่างง่ายคือ การเปรียบเทียบระหว่างเลขไมล์ในเอกสาร และวันที่เข้ารับ การบริการกับเลขไมล์จริงที่รถ เราก็สามารถบอกได้ว่าตัวเลขเหล่านี้มีการปรับแต่งหรือไม่

www.auto108.com

4.ทดลองขับ

-การทดสอบขับบนถนนที่มีสภาพถนนที่หลากหลาย จะช่วยในการตรวจสอบนั้นชัดเจนยิ่งขึ้น

- โครงสร้างภายในของรถ เหมาะสมกับตัวตัวเราไหม การควบคุมรถบนท้องถนน และรวมถึงเสียงต่างๆ ทดลองปรับพนักที่นั่งในตัวรถว่า เหมาะสมกับตัวคุณหรือไม่

-ตรวจสอบประสิทธิภาพของเข็มขัดนิรภัยว่ายังใช้งานได้

-เช็คสภาพการมองเห็นของกระจกหน้ารถ กระจกมองข้าง และกระจกมองหลัง ว่าสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนไหม

-สตาร์ทเครื่อง ดูว่ามีเสียงเครื่องกระตุกไหม เช็คระบบการขับเคลื่อน และการเปลี่ยนเกียร์ ทดสอบระบบเบรก ทำได้โดยการหาช่วงถนนที่ไม่ค่อยมีรถขับไปมาแล้ว ทำการเบรกจากระดับความเร็วที่ 50 กม./ชม. และถ้าเบรกแล้วมีอาการ สั่นที่คันเบรก ให้เช็คดูว่ารถคันนั้นมีระบบ ABS หรือเปล่า เพราะว่าเป็นอาการปกติของรถที่มีระบบนี้

-ทดสอบชุดเครื่องเสียง และลำโพงโดยการเพิ่มและลดระดับเสียง ทดสอบการใช้งานของปุ่มควบคุมต่างๆบนรถ ทดสอบ การทำงานของระบบเซ็นทรัล ล็อก และการเปิด-ปิดของประตู ดูว่าเอกสารอยู่ครบหรือไม่ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ติดมากับตัวรถอยู่ในสภาพที่ยัง ใช้งานได้

www.auto108.com

ที่นี้ไปซื้อรถมือสองก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปค่ะ ค่อยๆสอบถามและศึกษาข้อมูลให้ดี ก่อนตัดสินใจน่ะค่ะ ได้รถไปใช้งานแบบสบายกระเป๋าแถม ราคาถูกกว่ามือหนึ่งอีกด้วย เศรษฐกิจแบบนี้เราควรใช้จ่ายให้เหมาะสมกับรายรับน่ะค่ะ ติดตามบทความดีๆได้ที่นี้ได้เลยน่ะค่ะhttp://auto108.com `ยินดีให้คำปรึกษาค่ะ
เว็ปไซต์

www.auto108.comโทร 088-033-1969
ช่องทางเว็บไซต์ www.auto108.comBased on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนเมืองกลางประชานุกูล
บ้านหนองเมืองกลาง ต.กุดชุม อ.กุดชุม จ.ยโสธร 35140
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5